posted in: Coming soon | 0

ลงทะเบียนเรียน

ชื่อวิชา ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ English for Business Communication

1.คำอธิบายรายวิชา

ทักษะการสื่อสารในสำนักงาน เอกสารในสำนักงาน เอกสารทางธุรกิจ การโทรศัพท์ การเขียนประวัติย่อและจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบการเขียนจดหมายธุรกิจประเภทจดหมายเชิญ จดหมายขอบคุณ จดหมายร้องเรียน จดหมายตอบรับ จดหมายสมัครงาน และการสัมภาษณ์งาน

Office communication skills, office documents, business documents, making telephone calls, resume writing, emails, business letter format: invitation letter, thank you letter, complaint letter, acknowledgment letter, application letter and job interview

2.วัตถุประสงค์การเรียนรู้ เมื่อจบบทเรียน ผู้เรียนสามารถ
2.1   สนทนาสื่อสารในสำนักงานได้
2.2   อธิบายลักษณะของงานในสำนักงานได้
2.3   สนทนาทางโทรศัพท์ในสำนักงานได้ถูกต้องเหมาะสม
2.4   วิเคราะห์การใช้ภาษาทางโทรศัพท์ในสถานการณ์ที่กำหนดให้ได้
2.5   ออกแบบการจดบันทึกข้อความทางโทรศัพท์ได้
2.6   เขียนประวัติย่อตนเอง โต้ตอบจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ได้ถูกต้องเหมาะสม
2.7   เขียนจดหมายทางธุรกิจได้ถูกต้องเหมาะสม
2.8   สามารถประเมินรูปแบบ เนื้อหา และภาษาของจดหมายที่กำหนดให้
2.9   เขียน Curriculam Vitae ใบกรอกรายการใบสมัครงานได้ถูกต้องเหมาะสม
2.10 มีทักษะการเตรียมตัวเพื่อสัมภาษณ์งานในสถานประกอบการ

3.จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้ทั้งหมด
Phase 1 แนะนำรายวิชา  Module In the office  และ Module 2 Telephoning จำนวน  ชั่วโมงการเรียนรู้
Phase 2 Module Resume and Email และ Module 4 Business Letter (1) จำนวน  ชั่วโมงการเรียนรู้
Phase 3 Module Business Letter (2) และ Module 6 Job Interview จำนวน  ชั่วโมงการเรียนรู้

4.คุณสมบัติของผู้เรียน
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  นักศึกษานักศึกษาระดับ ปวช และ ปวส และประชาชนทั่วไป

5.เกณฑ์การวัดผล
ผู้เรียนต้องผ่านเกณฑ์การประเมินไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้

6.ทีมผู้รับผิดชอบรายวิชา
ผศ.ดร.ลดาวัลย์ วัฒนบุตร Asst.Prof.Dr.Ladawan Wattanaboot
Dr.Igor Alexander Ambalow

ตัวอย่างรายวิชา