สภาพแวดล้อมของการบริหารองค์กร

posted in: Coming soon | 0

เกี่ยวกับรายวิชา

ชื่อรายวิชา (ภาษาไทย) สภาพแวดล้อมของการบริหารองค์การ
ชื่อรายวิชา (ภาษาอังกฤษ) Environment of organization management
คณะ/ส่วนงานผู้พัฒนา โครงการศึกษาศาสตร์  หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู
ระดับของเนื้อหารายวิชา คณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้ 6 ชม. (เรียนออนไลน์ทั้งหมด)
ระยะเวลาเรียน ใช้เวลาในการเรียนไม่เกิน 6 เดือนนับจากวันลงทะเบียนเรียน
รูปแบบการเรียนในรายวิชา: เรียนด้วยตนเอง (Self-paced)
ภาษาที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอน ภาษาไทย
ค่าใช้จ่าย ไม่มี
กลุ่มเป้าหมายของรายวิชา บุคลากรของรัฐและเอกชนและนักศึกษาในสาขารัฐศาสตร์รัฐประศาสนศาสตร์ สังคมและมนุษย์ศาสตร์
คุณสมบัติผู้เรียน/ความรู้พื้นฐานที่ควรมีมาก่อน: ไม่มี

วัตถุประสงค์การเรียนรู้
1.เข้าใจในแนวทางการศึกษาผลกระทบของสิ่งแวดล้อมที่มีต่อองค์การ
2.เข้าใจในเทคนิค วิธีการแนวโน้มในการพัฒนาองค์การ
3.เข้าใจในแนวคิด และหลักการเกี่ยวกับการพัฒนาองค์การ นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงองค์การ

เกณฑ์การให้คะแนนและการรับใบประกาศนียบัตร
ผู้เรียนได้รับประกาศนียบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อศึกษาครบทุกหัวข้อ ทำแบบทดสอบและได้ทำการประเมินไม่น้อยกว่าร้อยละ 60

สิทธิประโยชน์ของผู้เรียน
1. จะได้รับประกาศนียบัตรอิเล็กทรอนิกส์
2. เมื่อเรียนครบ 12 หน่วยการเรียนรู้ สามารถเทียบโอนรายวิชา สภาพแวดล้อมของการบริหารองค์การ ในหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิตได้

สนใจเรียน                     ลงทะเบียนเรียน

เอกสารประกอบการเรียนรู้
กัลยารัตน์ ธีระธนชัยกุล.2558. การพัฒนาองค์การ กรุงเทพฯ : ซีเอ็คยูเคชั่น จำกัด(มหาชน)
จินตนา บุญบงการ.2557.สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันชัย มีชาติ .2557. การบริหารองค์การ กรุงเทพฯ : สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีมผู้สอนและทีมผู้พัฒนารายวิชาออนไลน์

1. ผศ.ดร.เสาวนารถ  เล็กเลอสินธุ์
ตำแหน่ง อาจารย์ประจำหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต
E-mail : saovanard@rpu.ac.th

แนะนำรายวิชา